SHARK LIÊN TẶNG 300.000 KHẨU TRANG CHO NHÂN DÂN ĐỨC

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

Tháng 1/2020 , bà Đỗ Thị Kim Liên cùng chồng đến nước Đức thăm các con , cháu đang học tập và làm việc tại đây. Do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, ông bà đã phải tạm trú tại nước Đức nhiều tháng qua. Trong những ngày tháng này , ông bà đã chứng kiến phong trào cộng đồng người Việt ở Đức cùng chung tay góp sức  ủng hộ nhân dân và chính quyền Đức chông dịch.
Với tình cảm xúc động trước tấm lòng của người dân Đức dành cho cộng đồng người Việt trong đó có gia đình mình, bà Đỗ Thị Kim Liên đã quyết định gửi tặng 300,000 chiếc khẩu trang tới người dân hai thành phố Berlin và Leipzig cùng một số nơi khác .

Sau khi đặt hàng, ngày 24.06.2020, anh Đỗ Tuẫn Vũ,  đại diện gia đình bà Đỗ Thị Kim Liên đã trao tượng trương 300.000 chiếc khẩu trang cho đại diện Chính phủ Đức tại TP HCM.

Buổi trao tặng được tổ chức trang trọng tại Ngôi Nhà Đức tọa lạc trên đường Lê Duẩn – thành phố Hồ Chí Minh . Thay mặt nhân dân Đức,  Bà Tiến sỹ Josefine Wallat – Tổng Lãnh sự Đức tại tp. HCM và ông Marko Walde – Truởng Đại diện Phòng thương mại và công nghiệp Đức (AHK) tại TP HCM  đã đón nhận.

Shark Đỗ Liên với vai trò là Chủ tịch Qũy Hỗ trợ xây dựng Môi trường Xanh Việt Nam ( GREEN VIETNAM FUND),  và là Lãnh dự danh dự Cộng Hòa Nam Phi tại Việt Nam. Trong nhiều năm qua, bà có nhiều hoạt động trong lĩnh vực xã hội, thiện nguyện, đóng vai trò tích cực cho việc phát triển cộng đồng. Bà đã triển khai xây nhiều ngôi trường cho học trò vùng cao Tây Bắc. Bà tham gia xây dựng cầu nông thôn ở các vùng Tây Nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long. Bà cũng là người đồng hành đầu tư vốn và kinh nghiệm kinh doanh cho nhiều start-up. Đặc biệt mới đây khi dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính Phủ, bà đã đóng góp 2 tỷ đồng để cùng nhân dân Việt Nam chống lại dịch bệnh.

Tại lễ trao tặng, Tiến sĩ Josefine Wallat, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Liên bang Đức tại TP.HCM phát biểu: “Khi cầm tấm bảng này trong tay ( Tấm bảng trao tượng trưng 300.000 khẩu trang ) tôi muốn nói lòng biết ơn của người Đức tới gia đình Bà. Bà và gia đình đã có một hành động rất đẹp thể hiện sự quan tâm tới người dân nước Đức, những con người đã và đang tiếp tục chống chọi với đại dịch và khủng hoảng.
Tôi nghĩ việc này đã thể hiện được thông điệp của từ “tình bạn”.
Mối quan hệ của chúng ta không chỉ diễn ra ở tầm quốc gia mà còn giữa những người dân.

Theo nguồn tin của Nhà báo  Vũ Luong


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com