Tuyên truyền Hiến pháp và pháp luật bằng hình thức sân khấu hóa

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

Tối ngày 28/11, Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 tổ chức Hội thi tìm hiểu Hiến pháp và pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2021. Đây là nội dung nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (09/11) và hướng tới chào kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2021).

Chương trình văn nghệ chào mừng hội thi

Đến với Hội thi lần này gồm có 4 đội tuyển Tiểu đoàn1, Tiểu đoàn 2, Tiểu đoàn 3 và Cụm 8 Đại đội trực thuộc phải trải qua ở 3 nội dung: Giới thiệu, chào hỏi; thi tìm hiểu pháp luật; tuyên truyền pháp luật, kỷ luật bằng hình thức sân khấu hóa. Cùng với các nội dung thi là chương trình văn nghệ với các tiết mục ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ vĩ đại; truyền thống anh hùng của Quân đội, của LLVT Quân khu, Sư đoàn, Trung đoàn; ca ngợi vẻ đẹp, sức trẻ của người chiến sĩ Bộ đội Cụ Hồ…

Các đội tuyển thực hành nội dung thi tuyên truyền pháp luật bằng hình thức sân khấu hóa

Trải qua các phần thi các đội tuyển được dàn dựng công phu và đậm chất nghệ thuật, đa dạng, có chiều sâu với nhiều cách làm mới, sáng tạo, hiệu quả. Nêu bật được vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, tình hình chấp hành pháp luật, kỷ luật của cán bộ, chiến sĩ.

Lãnh đạo chỉ huy Trung đoàn trao tặng giải thưởng cho các đội thi

Thông qua Hội thi nhằm giúp cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị có thêm nhiều kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật. Đây cũng là dịp để cán bộ, chiến sĩ phát huy khả năng, tính năng động, sáng tạo, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, góp phần nâng cao nhận thức, kỹ năng, phương pháp phổ biến, giáo dục pháp luật; tạo sự chuyển biến tích cực về ý thức chấp hành Pháp luật nhà nước, kỷ luật Quân đội của cán bộ, chiến sĩ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã tặng giải Nhất cho Tiểu đoàn 1; giải Nhì cho Tiểu đoàn 2, giải Ba cho Tiểu đoàn 3 và cụm 8 đại đội trực thuộc.

Hữu Tân


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com