Tân Bộ trưởng Công Thương: ‘Tôi sẽ phân cấp, phân quyền nhiều hơn’

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

Ông Nguyễn Hồng Diên khẳng định khi điều hành Bộ Công Thương sẽ đẩy mạnh phân cấp, phân quyền trách nhiệm.

Sáng 12/4, tân Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên chính thức nhận các quyết định và điều hành bộ.

Ông Nguyễn Hồng Diên chia sẻ khi nhậm chức tại Bộ trưởng Công Thương sáng 12/4. Ảnh: Thu Thảo.

Phát biểu khi nhậm chức, ông Nguyễn Hồng Diên đánh giá, thời gian tới “thuận lợi lắm, gian nan cũng nhiều”. “Nhưng nếu phát huy tốt vai trò tập thể, cá nhân qua phân cấp phân quyền, cá thể hoá trách nhiệm người được giao nhiệm vụ sẽ phát huy sức mạnh tập thể, trí tuệ mỗi cá nhân. Từ đó, Bộ sẽ tiếp tục khẳng định sức mạnh tiên phong của ngành”, tân Bộ trưởng nói.

Cách đây 4 ngày, ông Nguyễn Hồng Diên được Quốc hội phê chuẩn vào vị trí Bộ trưởng Công Thương. Ông Diên được đào tạo các chuyên ngành như cao cấp Thanh vận, cử nhân Lịch sử – Giáo dục, cử nhân Kinh tế, tiến sĩ Quản lý hành chính công, trưởng thành từ công tác Đoàn và là lãnh đạo tỉnh Thái Bình trong nhiều năm.

Trong khi đó, Bộ Công Thương là bộ quản lý đa ngành, lĩnh vực ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống, an sinh xã hội và phát triển kinh tế đất nước.

Là người người chưa từng kinh qua vị trí nào tại ngành công thương, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên thừa nhận “sẽ không tránh khỏi khó khăn, bỡ ngỡ ban đầu” nhưng ông cũng khẳng định sẽ toàn tâm toàn ý với công việc, nỗ lực, khiêm tốn học hỏi.

Ngoài ra, ông Nguyễn Hồng Diên tin rằng, nhiều năm công tác tại địa phương, đảm nhiệm hầu hết chức danh chủ chốt đã cho ông “nhiều kinh nghiệm quý”. Chưa kể, thời gian làm việc tại Ban Tuyên giáo trước khi giữ chức Bộ trưởng Công Thương cũng giúp có cái nhìn tổng quan hoạt động của các bộ máy cơ quan Nhà nước, trong đó có Bộ Công Thương.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa – Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, người trao quyết định sáng nay nhấn mạnh, vai trò của Bộ Công Thương càng quan trọng hơn khi mục tiêu Nghị quyết của Đại hội Đảng XIII là Việt Nam trở thành nước công nghiệp công nghiệp, thu nhập cao vào năm 2030 và năm 2045 là nước phát triển, có nền công nghiệp hiện đại…

“Muốn con tàu chạy tốt thì đầu tàu phải tốt”, ông Nghĩa nói và bày tỏ tin tưởng với sự đoàn kết, trí tuệ và sáng tạo, Bộ trưởng Công Thương sẽ dẫn dắt ngành hoàn thành nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao.

theo vne


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com