Thái Lan miễn cách ly cho du khách Việt Nam từ 1/11

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

Bộ Ngoại giao Thái Lan đã công bố danh sách sửa đổi, theo đó người dân đến từ 63 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam, đã tiêm chủng đầy đủ có thể nhập cảnh theo chương trình mở cửa không cần cách ly từ ngày 1/11.

Thái Lan thông báo cho phép du khách đã tiêm phòng đầy đủ từ 63 nước và vùng lãnh thổ tới nước này mà không cần cách ly, chính thức có hiệu lực từ ngày 1/11. Danh sách bao gồm Úc, Áo, Bahrain, Bhutan, Brunei, Bulgaria, Campuchia, Canada, Chile, Trung Quốc, Czech, Đan Mạch, Estonia, Đức, Hy Lạp, Hồng Kông, Hungary, Iceland, Ireland, Israel, Ý, Nhật Bản, Latvia, Lithuania, Malaysia, Malta, Hà Lan, New Zealand, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Qatar, Ả Rập Saudi, Singapore, Slovenia, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), Anh và Mỹ.

Ảnh minh họa

Theo một thông báo do Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Thani Thongphakdi ký, 17 nước và vùng lãnh thổ mới được thêm vào danh sách là Ấn Độ, Đài Loan, Lào, Myanmar, Philippines, Croatia, Indonesia, Kuwait, Maldives, Mông Cổ, Nepal, Oman, Romania, Slovakia, Sri Lanka, Việt Nam và Luxembourg.

Để được miễn cách ly, du khách nước ngoài phải ở tại 63 quốc gia và vùng lãnh thổ theo danh sách sửa đổi trong ít nhất 21 ngày liên tiếp, đến Thái Lan bằng đường hàng không, có chứng nhận tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa COVID-19 trước khi nhập cảnh ít nhất 14 ngày và có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với COVID-19 trong 72 giờ trước khi tới Thái Lan.

Ngoài ra, du khách cũng phải có bảo hiểm y tế với hạn mức chi trả ít nhất 50.000 USD, có xác nhận đặt phòng ở Thái Lan, xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp PCR trong vòng 24 giờ sau khi tới Thái Lan và có kết quả xét nghiệm âm tính trước khi được phép đi lại ở Thái Lan.

Trong khi đó, du khách chưa được tiêm phòng hoặc chưa được tiêm phòng đầy đủ sẽ được yêu cầu cách ly tại khách sạn trong 10 ngày.

Thống đốc Cơ quan quản lý du lịch Thái Lan (TAT) Yuthasak Supasorn cho biết số lượng đặt phòng khách sạn – đặc biệt là du khách từ 63 nước kể trên – đang gia tăng.

“Tôi tin rằng việc mở cửa trở lại sẽ có lợi cho đất nước, đặc biệt là trong mùa cao điểm du lịch thường kéo dài vào đầu năm tới. TAT đang hy vọng hơn 1 triệu du khách sẽ đến Thái Lan trong 6 tháng tới hoặc khoảng 300.000 người mỗi tháng” – ông Supasorn nói. Mặc dù vậy, đó mới chỉ bằng 10% số lượng du khách được ghi nhận tại Thái Lan năm 2019.

Ở những khu vực bị áp đặt kiểm dịch tối đa, các nhà hàng vẫn bị cấm phục vụ đồ uống có cồn, ngoại trừ thủ đô Bangkok. Các nhà hàng được chứng nhận bởi Cơ quan An toàn và Sức khỏe (SHA) có thể phục vụ đồ uống có cồn cho đến 21 giờ mỗi ngày.

Phát ngôn viên chính phủ Thái Lan Thanakorn Wangboonkongchana nói rằng Thủ tướng Prayut Chan-O-Cha đã hướng dẫn Bộ Y tế và Bộ Giao thông vận tải đảm bảo an toàn và thuận tiện cho du khách.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc mở cửa đối với du khách nước ngoài, từ ngày 1/11, Thái Lan sẽ áp dụng hệ thống cấp phép nhập cảnh mới có tên gọi là “Thailand Pass”(Thẻ thông hành Thái Lan) để thay thế cho Chứng nhận nhập cảnh (CoE) với mục tiêu giúp giảm thời gian và các thủ tục giấy tờ cần thiết so với hệ thống trước.

Những người đã được cấp CoE có thể tiếp tục sử dụng giấy phép này để nhập cảnh Thái Lan, trong khi những người nộp đơn qua hệ thống mới “Thailand Pass” sẽ được cấp mã QR để nhập cảnh.

Theo An Hạ/Moitruongvadothi.vn


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com