Thành lập Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 tại TP.Hồ Chí Minh

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

Trung tâm hồi sức COVID-19 Trung ương Huế là tuyến cuối trong bậc thang điều trị người bệnh COVID-19 tại TP.Hồ Chí Minh, có chức năng tổ chức thu dung, cấp cứu, điều trị người bệnh COVID-19 nặng, nguy kịch.

Ngày 30/07, Bộ Y tế ban hành quyết định thành lập Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Trung ương Huế, tại TP.HCM (gọi tắt là Trung tâm hồi sức COVID-19 Trung ương Huế).

Đoàn công tác của Bệnh viện Trung ương Huế lên đường hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh trong công tác phòng, chống dịch COVID-19

Trung tâm hồi sức COVID-19 Trung ương Huế có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng và sử dụng chung tài khoản của Bệnh viện Trung ương Huế để triển khai các hoạt động với quy mô 500 giường bệnh, đặt tại số 2 đường Trường Chinh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú.

Trung tâm hồi sức COVID-19 Trung ương Huế là tuyến cuối trong bậc thang điều trị người bệnh COVID-19 tại TP.HCM, có chức năng tổ chức thu dung, cấp cứu, điều trị người bệnh COVID-19 nặng, nguy kịch và hỗ trợ chuyên môn cho các cơ sở thu dung, điều trị, chăm sóc người bệnh COVID-19 trong khu vực được phân công.

Bộ Y tế giao giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế huy động nguồn nhân lực y tế, trang thiết bị của Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Đa khoa Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới, Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam, Bệnh viện Phong – da liễu trung ương Quy Hòa và các nguồn khác để phục vụ cho việc thực hiện nhiệm vụ được giao.

UBND TP.HCM có trách nhiệm chỉ đạo các sở, ngành phối hợp, hỗ trợ công tác hậu cần, an ninh, bố trí nơi ăn, nghỉ và đảm bảo các điều kiện làm việc cho cán bộ, viên chức Trung tâm hồi sức COVID-19 Trung ương Huế trong thời gian thực hiện nhiệm vụ.

Trung tâm hồi sức COVID-19 Trung ương Huế sẽ giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

ĐẠI NGHĨA


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com