Thanh niên Thừa Thiên Huế sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

Chỉ còn 3 ngày nữa, ngày hội tòng quân tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2022 sẽ diễn ra. Kế thừa truyền thống vẻ vang của lớp lớp thế hệ cha anh đi trước theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc và truyền thống quê hương anh hùng, hơn 1.450 thành niên của tỉnh Thừa Thiên đã sẵn sàng hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Ban Chỉ huy Quân sự phường An Đông, thành phố Huế đến thăm gia đình cháu Lê Đắc Hải trước lúc lên đường nhập ngũ

Tốt nghiệp xuất sắc Đại học Huế, cơ hội việc làm rất rộng mở, với một kỹ sư Công nghệ Sinh học như Lê Đắc Hải, thế nhưng sau khi có lệnh khám tuyển nghĩa vụ quân sự, Hải hăng hái xung phong tham gia khám tuyển và quyết định viết đơn tình nguyện nhập ngũ để được rèn mình và xa hơn là được phục vụ Tổ quốc. Dù đã tìm hiểu kỹ, tham khảo trực tiếp từ những thanh niên đã từng thực hiện nghĩa vụ quân sự ở địa phương, nhưng Hải vẫn dành thời gian để tìm hiểu thông tin về cuộc sống quân ngũ trên mạng xã hội.

Thanh niên Lê Đắc Hải, phường An Đông, TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế tâm sự. “Sau khi nhận được giấy khám nghĩa vụ quân sự thì tôi đã lên mạng để tìm hiểu về các quy định cũng như đời sống trong quân ngũ ở trên nền tảng mạng xã hội cũng như các trang chính thống của những thanh niên đi trước đã để lại, thì tôi đã trang bị cho mình một số kiến thức để có thể hòa nhập cũng như thích nghi được với môi trường kỷ luật cao trong quân đội để có thể cố gắng học tập và hoàn thành nghĩa vụ của mình một cách tốt nhất”.

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quảng Điền và Ban Chỉ huy Quân sự xã Quảng Thọ đến thăm gia đình cháu Phạm Quang Vinh trước lúc lên đường nhập ngũ

Ông Lê Đắc Thân, phường An Đông, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế là bố của cháu Hải tâm sự. “Khi cháu được trúng tuyển nghĩa vụ quân sự thì gia đình cũng khuyên con nghiêm chỉnh chấp hành cho đúng quy định của Đảng, Nhà nước. Đồng thời, gia đình mong muốn cho con vào quân đội rèn luyện, trao dồi bản lính để chững chạc hơn, trưởng thành hơn sau đó về với gia đình để ổn định công việc học hành, công việc làm ăn sau này”.

Để kịp thời động viên các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ, những ngày này, không chỉ các địa phương động viên các thanh niên lên đường làm nhiệm vụ mà Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quảng Điền cũng đã có những hoạt động thiết thực như thăm hỏi các gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, để họ yên tâm góp sức mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN. Trước giờ tiễn đưa những người con ưu tú của mình lên đường làm nghĩa vụ quân sự, các cấp, các ngành và cả hệ thống chính trị cũng đã tổ chức các hoạt động gặp mặt, động viên, tặng quà cho các thanh niên hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương và các thanh niên lên đường nhập ngũ, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi trước lúc lên đường nhập ngũ.

Thanh niên Trần Viết Hiếu, xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền tâm sự. Là một thanh niên trong thời đại mới mình phải có trách nhiệm đóng góp một chút công sức vào nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Do đó sau khi có giấy khám nghĩa vụ quân sự tôi đã tình nguyện viết đơn xung phong lên đường nhập ngũ, tôi rất vui mừng và phấn khởi được lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc lần này, nhằm phát huy truyền thống của gia đình cũng như là truyền thống trên quê hương của đại tướng Nguyễn Chí Thanh.

Thiếu tá Nguyễn Mạnh Tuấn, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quảng Điền cho biết. Năm 2022 huyện Quảng Điền được giao chỉ tiêu là 98 thanh niên lên đường nhập ngũ (trong đó nhập ngũ vào quân đội là 80 và tham gia nghĩa vụ công an là 18 thanh niên), phát huy truyền thống của quê hương Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, đến nay 100% thanh niên trúng tuyển đều viết đơn tình nguyện sẵn sàng lên đường nhập ngũ và cho đến giờ phút này thì mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, tất cả thanh niên đều hăng hái phấn khởi sẵn sàng lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.

Năm 2022, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ tiếp tục gặp nhiều khó khăn, chi phối, đặc biệt trước ảnh hưởng của làn dịch Covid-19 lần thứ 4 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng sâu rộng đến mọi mặt đời sống xã hội. Nhưng với sự quyết tâm và sự vào cuộc của các cấp, các ngành của hệ thống chính trị, vai trò của Hội đồng nghĩa vụ quân sự từ tỉnh đến cơ sở trong thực hiện các khâu, các bước từ công tác đăng ký quản lý độ tuổi; công tác sơ tuyển, khám tuyển; thực hiện tốt quy trình thâm nhập “3 gặp 4 biết”; do vậy, trong số thanh niên chuẩn bị nhập ngũ, có sức khỏe loại I, II đạt 76%, trình độ PTTH đạt 59%; trên 10% đã tốt nghiệp các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học.

Thanh niên Thân Ngọc Quý, xã Phong Hiền, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế tâm sự. Khi nhận được lệnh thì em khá là bỡ ngỡ và lo sợ, nhưng nhờ sự động viên của các cấp, đặc biệt từ các đồng chí của Ban Chỉ huy Quân sự xã, em đã đi khám ở Trung tâm y tế huyện đạt sức khỏe, nên em quyết định viết đơn tình nguyện để nhằm góp một phần sức nhỏ bé của mình để bảo vệ và xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Đoàn cán bộ Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện nắm tình hình về công tác tuyển quân với lãnh đạo xã Quảng Thọ

Trung tá Bùi Văn Thức, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết. Chúng tôi đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tiến hành tổ chức tuyên truyền vận động thanh niên lên đường nhập ngũ, quan tâm chăm lo đến vật chất, tinh thần, đặc biệt là quan tâm thăm hỏi, tặng quà các gia đình thanh niên gặp nhiều khó khăn, tạo điều kiện hết sức để cho các thanh niên yên tâm lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Cho đến thời điểm này 125 thanh niên lên đường nhập ngũ (Quân đội 95, Công an 30) thì có 100% yên tâm và sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Đến thời điểm này, mọi công tác cho ngày 16/2 giao quân đang được các địa phương trên địa bàn tỉnh triển khai theo đúng kế hoạch. Chúng ta tin tưởng rằng 1.453 thanh niên lên đường làm nhiệm vụ Bảo vệ Tổ quốc năm 2022, trong đó 1.200 chiến sĩ Quân đội nhân dân, 253 chiến sĩ Công an nhân dân sẽ là những thanh niên ưu tú nhất, đại diện cho thế hệ trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế vững bước lên đường làm nhiệm vụ lần này, sẵn sàng nhận hoàn thành tốt và xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng quê hương, Đất nước ngày càng giàu đẹp.

TRẦN TÌNH


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com