Tháo gỡ vướng mắc thu hút đầu tư, tập trung phát triển kinh tế xã hội

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa yêu cầu các đơn vị liên quan cần tập trung đưa ra giải pháp, tháo gỡ những khó khăn để khơi thông dòng chảy đầu tư, phát triển nền kinh tế của tỉnh.

Sáng 29/07, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã có buổi làm việc với tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức Sở Kế hoạch và Đầu tư về tình hình thực hiện nhiệm vụ 06 tháng đầu năm và nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2021.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, trong 6 tháng đầu năm, tỉnh đã cấp phép cho 19 dự án với tổng mức đầu tư 12.815,8 tỉ đồng và cấp điều chỉnh 12 dự án, trong đó tăng vốn đầu tư 04 dự án, có vốn đầu tư tăng thêm 293,6 tỉ đồng.

Ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Theo ông Nguyễn Đại Vui, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết, thời gian qua, Sở đã hỗ trợ doanh nghiệp trưng bày, quảng bá sản phẩm tại Văn phòng Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ. Phối hợp hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh, quảng bá các chương trình, các sản phẩm đặc trưng trên các kênh truyền thông, các trang mạng xã hội. Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên ảnh hưởng đến tình hình đăng ký doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, tính từ đầu năm đến 25/6/2021 số lượng doanh nghiệp thành lập mới là 324 doanh nghiệp (giảm 13.6% so với cùng kỳ) đạt 40,5% kế hoạch; Tổng số vốn đăng ký là 2.619,825 tỷ đồng (giảm 48,8% so với cùng kỳ).

Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021, Sở tập trung lãnh đạo chỉ đạo hoàn thành 100% các nhiệm vụ trong chương trình công tác của Sở. Ưu tiên tham mưu các nhiệm vụ quan trọng như lập quy hoạch tỉnh, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và đầu tư công giai đoạn 2021-2025; Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2022; Xúc tiến trình phê duyệt đề án xây dựng tỉnh Thừa Thiên – Huế trở thành thành phố trực thuộc trung ương; đẩy mạnh giải ngân đầu tư công.

Đổi mới hơn nữa công tác xúc tiến đầu tư, ứng dụng hình thức xúc tiến trực tuyến, hoàn thiện dự án chấp thuận chủ trương sẵn sàng kêu gọi đầu tư; thành lập tổ công tác xúc tiến doanh nghiệp sản xuất, công nghiệp chế biến chế tạo đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản để bổ sung nguồn thu cho địa phương.

Triển khai các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp đã được thông qua đến với cộng đồng doanh nghiệp để khuyến khích doanh nghiệp khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo. Đặc biệt ưu tiên chính sách hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen quản lý, đổi mới phương thức sản xuất kinh doanh.

Rà soát tiến độ thực hiện của các dự án đã cấp bị chậm theo quy định tại Quyết định chủ trương đầu tư, các dự án đã đi vào hoạt động, các dự án giám sát đặc biệt, các dự án đôn đốc, các dự án cần hỗ trợ, các dự án đang kêu gọi đầu tư…

Tỉnh Thừa Thiên – Huế đang tập trung tháo gỡ những việc mắc để khơi thông dòng chảy đầu tư, phát triển nền kinh tế của tỉnh

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ động rà soát, tổng hợp những khó khăn, vướng mắc của các dự án trọng điểm để đề xuất nhiệm vụ, giải pháp, tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Đồng thời đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công; Giám sát, đánh giá đầu tư, cập nhật báo cáo kết quả thực hiện hàng tháng.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Văn Phương cũng yêu cầu Sở tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi triển khai thực hiện các dự án đầu tư ngoài ngân sách, nhất là các giải pháp hoàn thiện, tháo gỡ vướng mắc liên quan các thủ tục đầu tư, giải phóng mặt bằng,…

Tập trung các giải pháp cải thiện mạnh mẽ môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, tạo điều kiện thuận lợi để thu hút hiệu quả các nguồn vốn đầu tư xã hội; trong đó cán bộ Sở là lực lượng chủ công, phải am hiểu, bám việc, tập trung vào các điểm vướng mắc để giải quyết triệt để trong thời gian tới.

ĐẠI NGHĨA


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com