Thủ tướng Đức kêu gọi EU duy trì đối thoại với Trung Quốc

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

Tuyên bố của bà Merkel được đưa ra trong bối cảnh các nước thành viên của EU đang xem xét lại chính sách xuất khẩu và các thỏa thuận về dẫn độ, cũng như về vấn đề thị thực với Hong Kong.

Thủ tướng Đức Angela Merkel. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 13/7 cho biết quyết định của Trung Quốc về việc áp đặt luật an ninh quốc gia mới đối với Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) không phải là lý do để Liên minh châu Âu (EU) chấm dứt đối thoại với nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này.

Phát biểu trong cuộc họp báo chung với người đồng cấp Italy Giuseppe Conte, Thủ tướng Merkel nhấn mạnh:

“Điều quan trọng là các quốc gia thành viên EU đang nỗ lực tìm kiếm một chính sách chung đối với Trung Quốc và một giải pháp chung. Điều này là rất quan trọng với tôi. (Tuy nhiên) đó không phải là lý do để không duy trì đối thoại với Trung Quốc.”

Trước việc một số nước phương Tây gần đây đưa ra nhiều ý kiến sau khi Luật An ninh quốc gia tại Hong Kong được ban hành, Trưởng Khu hành chính đặc biệt Lâm Trịnh Nguyệt Nga nhấn mạnh đây là vấn đề nội bộ của Trung Quốc, mục đích của đạo luật này là khôi phục và duy trì sự ổn định cho Đặc khu./.

Văn Khoa (TTXVN/Vietnam+)


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com