Thừa Thiên – Huế: Ấm áp “Tủ mỳ 0 đồng” trên biên giới A Lưới

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

Gần 1 tháng nay, vào mỗi buổi sáng, “Tủ mỳ 0 đồng” tại xã Lâm Đớt, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát miễn phí hàng trăm ổ bánh mỳ, phần xôi miễn phí cho các em học sinh và người dân có hoàn cảnh khó khăn. Màu áo xanh của đoàn viên thanh niên và những người lính Bộ đội Cụ Hồ đã trở thành hình ảnh quen thuộc với nhân dân khu vực biên giới.

Mô hình “Tủ mỳ 0 đồng” bắt đầu hoạt động từ 6 giờ sáng hàng ngày.

Mỗi buổi sáng có hơn 150 ổ mỳ miễn phí được trao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trước khi đến trường.

Bên cạnh “Tủ mỳ 0 đồng”còn có mô hình “Đổi lá lấy xôi”. Các em học sinh sẽ mang lá chuẩn bị từ nhà đến để đổi lấy xôi.

Không chỉ có các em học sinh, “Tủ mỳ 0 đồng” cũng là điểm đến của người dân nghèo ở xã Lâm Đớt có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài nguồn vốn ban đầu do Tỉnh đoàn hỗ trợ, mô hình “Tủ mỳ 0 đồng” còn có sự chung tay, giúp sức của cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng cửa khẩu A Đớt, BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đời sống của nhân dân ở khu vực biên giới vốn đã gặp nhiều khó khăn, nay lại chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 kéo dài. Nhằm chia sẻ khó khăn với nhân dân, Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế đã phát động mô hình “tủ mì 0 đồng” và giao cho Đoàn xã Lâm Đớt, huyện A Lưới thực hiện. Ngoài nguồn vốn ban đầu do Tỉnh đoàn hỗ trợ, mô hình “Tủ mì 0 đồng” còn có sự chung tay, giúp sức của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu A Đớt, BĐBP Thừa Thiên Huế và Đoàn kinh tế Quốc phòng 92 – Quân khu 4 tự nguyện đóng góp kinh phí và hỗ trợ nhân lực để thực hiện mô hình.

Đồng hành với mô hình còn có cán bộ, chiến sĩ Đoàn kinh tế Quốc phòng 92, Quân khu 4.

Công tác chuẩn bị được các đơn vị triển khai từ buổi tối để kịp cho buổi phát mỳ.

Dù mới triển khai một thời gian ngắn, nhưng mô hình “Tủ mỳ 0 đồng” đã mang lại những hiệu quả thiết thực, không chỉ hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn mà còn lan tỏa tình yêu thương đến cộng đồng, cùng chung tay hướng về biên giới.

Võ Tiến


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com