Thừa Thiên – Huế đón 371 công dân từ TP. Hồ Chí Minh về địa phương

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

Chiều 30/7, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tổ chức đón 371 công dân từ TP. Hồ Chí Minh trở về địa phương trên chuyến tàu SE38.

Lực lượng chức năng tổ chức đón các công dân về từ các tỉnh phía Nam tại ga Huế

Quá trình đón các công dân tại ga Huế được lực lượng chức năng thực hiện trên cơ sở đảm bảo mọi công tác phòng chống, chống dịch.

Khi tới ga Huế các công dân được lực lượng chức năng hướng dẫn đến khu vực y tế để sát khuẩn, khai báo thông tin. Sau khi hoàn tất mọi thủ tục, các công dân được đưa về khu cách ly tập trung T4 ở phường Phú Thượng.

Các công dân về đợt này là những người thuộc nhóm ưu tiên gồm người lớn tuổi, người có bệnh mong muốn về tỉnh Thừa Thiên – Huế để điều trị, phụ nữ có thai và con nhỏ, người dễ bị tổn thương do dịch bệnh…

Các công dân xuống tàu để làm thủ tục và về cách ly tại khu cách ly tập trung

Trước đó, chiều 26/7, tỉnh Thừa Thiên Huế đã đón 239 công dân từ TP Hồ Chí Minh trở về địa phương trên chuyến bay VJ302. Công tác phối hợp và chuẩn bị tốt nên việc đón công dân trở về đợt 1 được diễn ra thuận lợi, an toàn, đảm bảo các phương án phòng chống dịch.

Hiện nay, tỉnh Thừa Thiên – Huế đang đẩy nhanh tiến độ đưa các công dân từ vùng dịch trở về địa phương, tỉnh này đã tổ chức đợt 1 đón 239 công dân trở về bằng đường hàng không vào ngày 26/7, đợt 2 đón 376 công dân trở về bằng tàu hỏa vào ngày 29/7 và đợt 3 sẽ tổ chức chuyến máy bay dịch vụ cho khoảng 250 công dân, dự kiến ngày 01/8.

Tổng quy mô cách ly toàn tỉnh Thừa Thiên – Huế đạt hơn 10.000 chỗ, hiện đang cách ly hơn 8.000 người về từ vùng dịch và dự kiến trong vài ngày tới sẽ hết công suất.

Xe buýt chở các công dân rời ga Huế về khu cách ly

Do vậy, tỉnh Thừa Thiên – Huế sẽ tạm dừng thực hiện đón công dân từ vùng dịch trở về sau 3 đợt trên.

ĐẠI NGHĨA


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com