Thừa Thiên Huế: Hơn 13.400 thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

Hôm nay (ngày 07/7), Thừa Thiên – Huế có hơn 13.400 thí sinh bắt đầu kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 với môn thi đầu tiên trong buổi sáng là môn Ngữ Văn.

Các thí sinh có mặt tại điểm thi từ rất sớm để chuẩn bị trước giờ bước vào phòng thi

Theo ghi nhận của PV, trong buổi thi đầu tiên, các thí sinh có mặt tại các điểm thi rất sớm để chuẩn bị mọi thủ tục trước khi bước vào phòng thi. Mặc dù kỳ thi năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tuy nhiên, mọi công tác phòng, chống dịch đã được tỉnh Thừa Thiên – Huế chuẩn bị kĩ càng trước đó.

Tại các điểm thi, các thi sinh được kiểm tra thân nhiệt để đảm bảo an toàn cho các sĩ tử ngay khi bước vào các điểm thi. Tại mỗi điểm thi, ngoài đội hình sinh viên tình nguyện thì năm nay có thêm đội hình hỗ trợ y tế để đảm bảo an toàn cho các thí sinh trong suốt kỳ thi.

Ngay từ sáng sớm, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cùng Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã có mặt tại điểm thi trường THPT chuyên Quốc học Huế để kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi cũng như động viên đội ngũ cán bộ làm công tác coi thi và các em học sinh dự thi.

Các thí sinh được đo thân nhiệt và đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong quá trình diễn ra kỳ thi

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế lưu ý, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 lần này diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp trên toàn quốc, vì vậy việc tổ chức kỳ thi phải hết sức chặt chẽ, đúng quy chế và đảm bảo chủ động các phương án trong phòng, chống dịch Covid-19; tổ chức thực hiện các khâu theo quy trình.

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo và các ngành có liên quan cần phối hợp chặt chẽ, lên kịch bản cụ thể rõ ràng để chủ động đối phó với những tình huống có thể xảy ra trong quá trình tổ chức thi nhằm đảm bảo bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia tại địa bàn tỉnh được diễn ra an toàn, nghiêm túc, công bằng, khách quan và thành công.

Theo ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, trước tình hình dịch bệnh Covid -19 vẫn đang còn diễn biến phức tạp, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các đơn vị chủ động trong công tác dạy học, tổ chức ôn tập cho học sinh khối 12 đảm bảo đúng chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Quan điểm chỉ đạo của Sở trong tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT là đảm bảo nghiêm túc nhưng không quá căng thẳng; công tác chỉ đạo phải quyết liệt, trong phối hợp thực hiện phải nhịp nhàng và chặt chẽ.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế có mặt tại điểm thi trường THPT chuyên Quốc học Huế để kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi.

Sở Giáo dục và Đào tạo đã chủ động rà soát tổng thể, kỹ càng để có sự chuẩn bị tốt về nguồn lực con người, nhất là ở những khâu trọng yếu của kỳ thi như in sao, vận chuyển đề thi, chấm thi…; sự chuẩn bị đầy đủ về nguồn lực cơ sở vật chất, thiết bị kỹ thuật phục vụ công tác an ninh, an toàn của kỳ thi, công tác chấm thi, như máy quét, camera, đặc biệt là trang thiết bị kỹ thuật phòng, chống dịch.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 đợt 1 được diễn ra trong hai ngày 7 và 8/7. Tại tỉnh Thừa Thiên Huế có trên 13.400 thí sinh tham gia. Năm nay, thí sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT với 3 bài thi độc lập gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một trong hai bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông; hoặc Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).

ĐẠI NGHĨA


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com