Thừa Thiên Huế 298.600 học sinh khai giảng năm học mới qua truyền hình trực tiếp

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

Sáng ngày 05/9, tại trường THPT chuyên Quốc học Huế lần đầu tiên trong lịch sử, 296.800 học sinh Thừa Thiên Huế đón khai giảng năm học mới bằng hình thức truyền hình trực tiếp qua sóng Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đánh trống khai trường

Hòa chung không khí học sinh khắp mọi miền đất nước nô nức bước vào năm học mới, ngành Giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2021-2022, năm nay lễ khai giảng được truyền hình trực tiếp đến toàn thể học sinh, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục qua sóng Đài phát thanh truyền hình tỉnh, lễ khai giảng đặc biệt năm nay được tổ chức tại trường THPT chuyên Quốc Học có bề dày truyền thống 125 năm hình thành và phát triển. Trong vòng 30 phút, buổi lễ được tổ chức trang trọng, ý nghĩa và học sinh trong đồng phục chỉnh tề đón năm học mới qua truyền hình tại nhà..

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Tân, Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, cùng với cả nước , mặc dù gặp nhiều khó khăn , nhất là ảnh hưởng của dịch bệnh COVID – 19 và thiên tai bão lũ , song với sự quan tâm, tạo điều kiện và chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo tỉnh , sự phối hợp đầy trách nhiệm của các sở, ban ngành và chính quyền các địa phương; sự chủ động , kiên trì chống dịch của BCĐ tỉnh cũng như tinh thần ý thức trách nhiệm của mỗi người dân trong cuộc chiến với dịch COVID-19.

Đặc biệt với sự cố gắng nỗ lực, quyết tâm cao của cán bộ quản lý , giáo viên và học sinh toàn ngành, sự đồng lòng , đồng tâm của các quý vị phụ huynh , năm học 2020-2021, ngành giáo dục và đào tạo Thừa Thiên Huế đã vượt lên khó khăn , hoàn thành nhiệm vụ năm học với nhiều thành quả đáng trân trọng và tự hào. Đây là năm học lần đầu tiên tỉnh có số lượng học sinh thi học sinh giỏi đạt giải nhiều nhất và chất lượng cao nhất.

Theo kế hoạch, sau ngày khai giảng, ngành Giáo dục sẽ tổ chức dạy và học như sau: Khối giáo dục phổ thông tuần từ 06/9/2021 đến 12/9/2021 sẽ tổ chức dạy học qua truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh (TRT) đối với khối lớp 1, lớp 2 và lớp 6; Dạy học trực tuyến (online) trên các phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin đối với các khối lớp còn lại. Đối với bậc mầm non, tạm thời chưa tổ chức dạy học cho đến khi có thông báo mới của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh.

Lễ khai giảng đảm bảo công tác phòng, chống dịch

Bước vào năm học mới 2021 – 2022 – năm học được dự báo đang đối mặt với những bất lợi và gian khó, ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: Sau khai giảng, giáo viên và học sinh phải tiếp tục tổ chức dạy và học truyền hình, trực tuyến; khó khăn hơn đối với học sinh lớp 1 và 2 khi các em còn quá nhỏ chưa thể tự tiếp thu kiến thức. Gần 2.000 học sinh phải theo bố mẹ về quê tránh dịch cũng như nhiều em mắc kẹt ở các địa phương chưa về, sự học vẫn còn nhiều khó khăn. Nhiều gia đình mất việc làm do phải thực hiện giãn cách. Qua đó, đòi hỏi nỗ lực lớn từ đội ngũ thầy cô giáo toàn ngành, không ngừng kiên trì bám chương trình, bám địa bàn, tích cực phối hợp chặt chẽ với phụ huynh, học sinh tổ chức các hình thức học tập phù hợp và làm chủ phương tiện dạy học… Còn học sinh tùy theo cấp học, loại hình và độ tuổi, các em phải có phương pháp học tập phù hợp để luôn chủ động thích ứng với môi trường học tập mới.

ĐẠI NGHĨA


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com