Thừa Thiên Huế: Trao 450 suất quà Tết cho Nhân dân hai bên biên giới

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

Ngày 23/1, Đồn Biên phòng cửa khẩu Hồng Vân, Đồn Biên phòng Nhâm (BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế) phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện A Lưới và Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện tổ chức các chương trình tặng quà Tết cho Nhân dân hai bên biên giới.

Đại diện các đơn vị tặng quà Tết cho người dân xã Hồng Vân, huyện A Lưới.

Trong chương trình “Xuân Biên phòng – Ấm lòng dân bản”, các đơn vị đã trao 350 suất quà với tổng trị giá 105 triệu đồng, gồm: gạo, mỳ tôm và nhu yếu phẩm cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gặp khó khăn tại các xã: Hồng Thủy, Hồng Vân, Trung Sơn và Quảng Nhâm (huyện A Lưới).

Cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng cửa khẩu Hồng Vân tặng quà cho người dân xã Hồng Thủy.

Quân y Đồn biên phòng cửa khẩu Hồng Vân khám chữa bệnh cho người dân xã Hồng Vân.

Ngoài ra, Đồn biên phòng cửa khẩu Hồng Vân tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại xã Hồng Vân; Trao 6 suất học bổng cho các em học sinh trong chương trình “Nâng bước em đến trường” và mô hình “Con nuôi đồn biên phòng” do đơn vị đỡ đầu.

Đồn Biên phòng cửa khẩu Hồng Vân trao học bổng cho các em học sinh.

Tại lối mở Hồng Thái, huyện A Lưới, Đồn Biên phòng Nhâm và các đơn vị đã tổ chức chương trình “Xuân biên cương – Thắm tình hữu nghị”. Theo đó, các đơn vị đã tặng 98 suất quà cho Nhân dân bản Sê Sáp, huyện Kà Lừm, tỉnh Sê Kông (Lào). Trong đó có: 1 tấn gạo, 1000 khẩu trang y tế, 100 thùng mì tôm và một số nhu yếu phẩm khác.

Đại diện các đơn vị trao quà cho Nhân dân bản Sê Sáp, huyện Kà Lừm, tỉnh Sê Kông (Lào).

Đây là hoạt động thường xuyên tổ chức hằng năm dịp tết đến xuân về, phát huy truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các hộ nghèo, các gia đình chính sách khó khăn ở hai bên biên giới. Thể hiện tinh thần đoàn kết cũng như, tạo không khí vui tươi, phấn khởi để nhân dân vui xuân, đón Tết.

VÕ TIẾN


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com