Thừa Thiên Huế: Triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 2 theo thứ tự ưu tiên

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

Ngày 8/6, Trung tâm y tế (TTYT) thị xã Hương Trà (Thừa Thiên Huế) triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 2 cho các đối tượng theo thứ tự ưu tiên đã được Chính phủ quy định. Từ nguồn 23.910 liều vắc xin phòng Covid-19 được Bộ Y tế phân bổ trong đợt 2.

Trước khi tiêm, các bác sĩ tiến hành khám, tư vấn hướng dẫn cụ thể, yêu cầu người được tiêm ở lại theo dõi ít nhất 30 phút sau khi tiêm

Theo BS. Lê Quang Hiệp, Giám đốc TTYT thị xã Hương Trà cho biết. Cho đến nay, TTYT thị xã Hương Trà đã triển khai tiêm cho 430 người trong đợt 1 bao gồm nhân viên y tế, Ban chỉ đạo phòng chống dịch thị xã Hương Trà, Bộ đội Biên phòng và lực lượng thường xuyên làm việc tại chốt kiểm soát y tế. Trong đợt này, TTYT Hương Trà sẽ triển khai tiêm cho hơn 700 người.

Để đợt tiêm đạt kết quả tốt và an toàn, Ban Giám đốc TTYT đã chuẩn bị chu đáo các bước như lên danh sách bác sỹ khám sàng lọc và tiêm, kiểm tra phòng khám sàng lọc, phòng tiêm và theo dõi sau tiêm, lối đi theo hướng một chiều.

Trung tâm y tế thị xã Hương Trà triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 2 cho các đối tượng theo thứ tự ưu tiên đã được Chính phủ quy định

Bên cạnh đó, công tác xử lí phản ứng sau tiêm đã được chủ động triển khai các phương tiện, thuốc, dịch truyền chống sốc, máy hỗ trợ thở được bố trí sẵn sàng nhằm kịp thời ứng phó với tình huống khẩn cấp.

Trước khi tiêm, các bác sĩ tiến hành khám, tư vấn hướng dẫn cụ thể, yêu cầu người được tiêm ở lại theo dõi ít nhất 30 phút sau khi tiêm và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe bản thân trong những ngày tiếp theo.

Vắc xin được sử dụng là vắc xin AstraZeneca gồm 2 mũi; mũi thứ 2 cách mũi thứ nhất ít nhất 4 tuần. Đảm bảo tất cả các đợt tiêm đều an toàn.

TRƯỜNG PHÁI


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com