‘Tiệc nCoV‘ ở Đức biến thành bạo loạn

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

39 người bị bắt giam sau khi tấn công cảnh sát tại một “bữa tiệc nCoV” với hàng nghìn người tham gia ở thành phố Frankfurt, Đức.

5 cảnh sát bị thương trong vụ bạo loạn xảy ra vào khoảng 3h sáng 19/7, khi họ nỗ lực ngăn chặn một cuộc xô xát liên quan đến khoảng 30 người tại quảng trường Opera lịch sử ở Frankfurt. Quảng trường này đã trở thành một tụ điểm quen thuộc cho những “bữa tiệc nCoV” khi các quán bar và câu lạc bộ ở Đức bị đóng cửa để kiềm chế virus lây lan.

Khoảng 3.000 người, chủ yếu là giới trẻ, đã chen kín quảng trường vào tối 18/7, nhưng chỉ khoảng 500 -800 người còn ở đó khi hỗn loạn xảy ra, cảnh sát trưởng Gerhard Bereswill cho biết tại một cuộc họp báo.

Công nhân môi trường vệ sinh khu bạo loạn

Một nhóm nhỏ sĩ quan chen vào trong để hỗ trợ một người bị chảy máu và chấm dứt ẩu đả, nhưng đám đông lại bao vây họ.

“Điều tôi thấy gớm ghiếc nhất là những người xung quanh lại reo hò và vỗ tay khi lấy chai lọ đánh các đồng nghiệp của tôi”, ông Bereswill nói.

Cảnh sát sau đó được điều động bổ sung và giải tán đám đông trên quảng trường dù phải đối mặt với “cơn mưa chai lọ” từ đám đông giận dữ. Tổng cộng 39 người đã bị bắt. Hầu hết là nam giới 17-21 tuổi, có nguồn gốc nhập cư.

Nhiều xe cảnh sát và một bến xe buýt cũng bị tấn công, gây thiệt hại hàng nghìn euro. Thị trưởng Franfurt Peter Feldmann lên án hành vi của những kẻ gây rối là “không chấp nhận được” và kêu gọi triển khai cảnh sát nhiều hơn tới các “điểm nóng” tiệc tùng.

Giới chức thành phố sẽ nhóm họp vào hôm 20/7 để thảo luận về các biện pháp nhằm ứng phó với bất ổn.

Đức hiện ghi nhận hơn 200.000 ca nhiễm nCoV, trong đó hơn 9.000 ca tử vong.

Anh Ngọc (Theo AFP)

Nguồn: VnExpress.net


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com