Tổng thống Putin ký luật cấm bán thiết bị không cài đặt phần mềm Nga

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

TGVN. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký một luật cấm bán các thiết bị không cài đặt phần mềm của Nga, có hiệu lực từ ngày 1/7/2020. Văn kiện đã được công bố trên cổng thông tin điện tử chính thức của Chính phủ nước này.

Tổng thống Putin ký luật cấm bán thiết bị không cài đặt phầm mềm Nga

Luật trên do các nghị sĩ Sergei Zhigarev, Vladimir Gutenev, Oleg Nikolaev và Alexander Yushchenko soạn thảo. Các tác giả cho rằng Luật sẽ bảo vệ lợi ích cho doanh nghiệp Nga, cho phép làm giảm tình trạng lạm dụng của các công ty lớn nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Danh sách các thiết bị, phần mềm và quy trình cài đặt sẽ được Chính phủ Nga quy định. Các nghị sĩ cho rằng, trong danh sách này phải có điện thoại thông minh, máy tính và vô tuyến có chức năng “thông minh”.

Một cuộc họp của Ủy ban Kinh tế Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga đã lưu ý rằng tổ chức bán hàng sẽ chịu trách nhiệm về việc cài đặt trước phần mềm của Nga.

Theo Phó Giám đốc Cơ quan chống độc quyền Liên bang Nga (FAS) Anatoly Golomolzin, luật này sẽ mở rộng phạm vi các thiết bị dành cho người mua và hỗ trợ các công ty Nga.


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com