Trang hồ điệp – Thương hiệu “Vàng” được nhiều khách hàng tin dùng

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

Tìm đến cơ sở bán lan hồ điệp tại con đường Hoàng Đạo Thúy đông đúc, không  khó để nhận ra số lượng khách hàng đang tìm đến đây ngày một đông, người mua, người bán đều tíu tít vui mừng khi nhìn thấy những chậu lan hồ điệp nhiều màu sắc sặc sỡ đang khoe sắc trong nắng xuân. Cứ ngỡ đây chỉ là những điểm bán hàng nhỏ lẻ thông thường để phục  vụ nhu cầu chơi hoa của người dân trong ngày tết nhưng hóa ra, đó là cả một chuỗi cửa hàng lan hồ điệp được xây dựng bằng tâm huyết của một người phụ nữ yêu hoa và luôn ấp ủ mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Chị là Pham Đoan Trang  – Chủ của thương hiệu Trang hồ điệp.

Đã từ lâu, với nhiều người sành chơi hoa, mỗi khi nhắc đến “Trang hồ điệp” – thương hiệu của một loại hoa cao cấp tại Hà Nội được khách hàng tin dùng trong các địa điểm, sự kiện trang trọng là người ta lại nghĩ ngay đến một chuỗi những cửa hàng lan hồ điệp được đặt tại 5 địa điểm của Hà Nội là: Lạc Long Quân, Hoàng Đạo Thúy, Phúc Lai, Nguyễn Tuân.

Các cơ sở hoa lan Trang Hồ Điệp ở Hà Nội liên tục giao đi những chậu hoa lan chất lượng cho khách hàng

Vừa đon đả mời khách vào thăm gian hàng, chị Trang – Chủ cơ sở chuỗi cửa hàng vừa chia sẻ với chúng tôi, khuôn mặt của người phụ nữ đã ngoài 40 tuổi thoáng chút mệt mỏi vì cả tháng nay, chị thiếu ngủ để lo cho từng đợt sản phẩm hoa tốt nhất đến với tay khách hàng nhưng vẫn ánh lên niềm vui vì sự hài lòng của khách hàng cũng chính là động lực lớn nhất giúp chị tâm huyết với từng sản phẩm..

Vốn là người nhạy cảm với kinh tế, sau một thời gian sản xuất hàng may mặc xuất khẩu, chị Trang chuyển hướng sang thị trường lan hồ điệp sau một chuyến đến xứ sở của loài hoa này tại Đài Loan. Nhận thấy lan hồ điệp là loại hoa sang trọng, có sức hút lớn tại những nơi trang trọng và được nhiều người ưa chuộng, chị quyết định đầu tư vào lan một cách nghiêm túc và chất lượng.

Anh Hoàng Minh Thông (bên trái) cùng các đồng nghiệp đang cắm các chậu hoa lan Trang Hồ Điệp ngày Tết

Cùng một cộng sự đắc lực về kĩ thuật, chị Trang đã đầu tư trồng lan hồ điệp tại Đà Lạt với dự định đây sẽ nơi là cung cấp sản phẩm chính cho chuỗi cửa hàng của mình tại Hà Nội. Khí hậu thuận lợi, sự công phu trong chăm sóc cùng sự năng động trong tìm kiếm thị trường tiêu thụ, thương hiệu Trang hồ điệp cứ dần đến với khách hàng thủ đô một cách tự nhiên và trở thành nơi cung cấp số lượng lớn loại hoa này trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lẻ trong cả năm, mà đặc biệt là vào những ngày Tết nguyên đán đang cận kề.

Chị tâm sự: “Để có được những gian hàng hoa tết, tôi đã phải chuẩn bị các khâu trước hàng tháng trời từ nhân công, sản phẩm, đến phụ liệu cho hoa. Đặc biệt, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, tôi đã phải đặt các xưởng làm chậu gốm từ các nơi như Trung Quốc, Bình Dương, Bát Tràng từ tháng 4, tháng 5 để kịp cho đợt hoa bán tết này”.

Nhìn những cây hoa lan đủ màu sắc vươn mình trong nắng xuân, khoe sắc thắm thách thức mọi trở ngại khi vượt cung đường từ vườn trồng Đà Lạt bằng công nghệ nuôi cấy gen sinh học, qua 2 – 3 ngày mới có thể đến với những gian hàng xinh xắn tại hà Nội, không ít người cảm thấy trầm trồ, xuýt xoa vì chất lượng của hoa cũng như kĩ thuật tuyệt vời  của những người làm công việc chăm sóc, bảo quản loại hoa này.

Chị Hà Phương, quản lí một cơ sở bán hoa lan hồ điệp trong chuỗi cửa hàng do chị Trang làm chủ chia sẻ: “Với đặc thù của loài lan hồ điệp được trồng tại Đà Lạt, loại hoa này có thể sống được từ 2 -3 tháng với nhiệt độ từ 18 – 23 độ C. Tuy nhiên, với thời tiết của Hà Nội, nếu trời nắng ấm, hoa có thể chỉ giữ được sự tươi tắn trong 1,5 tháng đối với các loại hồ điệp màu trắng, hồng, tím. Duy chỉ có màu vàng là giữ được độ bền lâu nhất với 2 tháng trong điều kiện được chăm sóc đúng cách”.

Sắc xuân của Lan hồ điệp

Với đặc điểm là một loại hoa có sức sống lâu bền nhưng cũng rất dễ tổn thương bởi ngoại cảnh, những gian hàng lan hồ điệp do chị Trang làm chủ luôn yêu cầu một quy trình nghiêm ngặt ngay từ khi chọn xốp, tránh để vi khuẩn hòa lẫn cùng với không khí.

Đồng thời, trong việc tư vấn để khách hàng biết cách chăm sóc đúng cách, những kĩ thuật viên cũng luôn cẩn thận khuyên người dùng phải đảm bảo để chậu lan trong môi trường thoáng khí, rễ được tưới đủ nước, tránh để dưới đất hay mua lẫn cùng các loại hoa khác và cũng không nên trưng bày tại những ngôi nhà mới sơn để đảm cho loài hoa này giữ được sự tươi mới trong một thời gian dài.

Để trở thành một nghệ nhân trồng lan lành nghề là cả một quy trình đòi hỏi sự đầu tư về thời gian và công sức của chủ cơ sở đào tạo lẫn người học việc. Thông thường, trước khi trở thành nhân viên của các cơ sở bán lan hồ điệp, nhân viên mới sẽ được dạy nghề trong 2 tuần. Nếu cảm thấy yêu và muốn gắn bó với nghề, cơ sở sẽ tiếp tục đào tạo họ thành những nghệ nhân trồng lan lành nghề để có thể tự trang trải cho cuộc sống của mình bằng một nguồn thu nhập khủng với 30 ngàn đồng một gốc hoa. Hiện nay, cơ sở của chị Phương quản lí có 11 nhân công và thường xuyên lưu động cho các cơ sở khác.

Lan hồ điệp tại vườn ươm Đà Lạt

Theo anh Hoàng Trung Thông, 37 tuổi, là nghệ nhân trồng lan hồ điệp lâu năm tại cửa hàng: khi trồng chỉ được cắm 1,5 que vào mỗi cây để tránh bị đứt rễ khi trồng, ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của hoa. Khi trồng phải lưu ý đến trọng tâm của chậu, các hàng phải thực sự chuẩn và đều, vừa cắm, vừa tạo dáng bắt mắt cho hoa theo cảm hứng của nghệ nhân. Trung bình mỗi ngày, anh trồng được 15 chậu hoa nhỏ với khoảng 1 giờ đồng hồ/chậu.

Đặc biệt, thấu hiểu tâm lí của khách hàng khi phải bỏ một số tiền lớn mới có thể trưng bày được loại hoa sang trọng này, chị Trang đã rất chú trọng đến khâu chăm sóc khách hàng. Đối với các trường hợp lan được khách đem về nhà nhưng chất lượng không còn tốt như khi còn ở cửa hàng, sẽ có một bộ phận kĩ thuật đến kiểm tra để đánh giá nguyên nhân. Nếu lan hỏng là do cách chăm bón chưa đúng cách của khách, kĩ thuật viên sẽ hướng dẫn họ để hoa sống và giữ được độ tươi tắn. Hoặc là lỗi do bên cung cấp sản phẩm và nhân viên tư vấn chưa tư vấn đúng cách cho khách hàng, cửa hàng sẽ nhận đổi trả 100% cho khách hàng. Ngược lại, nếu là do yếu tố khách quan thì các bên sẽ cùng nhau chia khắc phục thiệt hại để khách hàng thực sự hài lòng với dịch vụ của cửa hàng.

Lan hồ điệp sẵn sàng vượt hơn 1000 km từ Đà Lạt ra Hà Nội

Hơn nữa, sau những dịp tết, khi khách hàng không có nhu cầu trưng bày tiếp, chị lại có chính sách nhận mua lại. Đối với những khách muốn tiếp tục trồng, chị cũng sẽ cử kĩ thuật tận tình hỗ trợ cách chăm sóc để hoa tiếp tục phát triển.

Chính từ sự nghiêm túc trong làm việc ấy, khách hàng tìm đến những cơ sở bán hoa của chị ngày một đông, trở thành thương hiệu thân thuộc cho giới chơi hoa thượng lưu này. Chỉ riêng trong năm 2019, công ty hoa của chị đã bán hàng nghìn cây hoa cho các công ty, doanh nghiệp tại Quảng Ninh, Hà Nam và 60 – 70% cho các dịch vụ nhà vinhome.

Bới vậy, khi có trường hợp bị mạo danh thương hiệu để bán các mặt hàng kém chất lượng, chính khách hàng của chị đã phát giác và phản bác lại ngay để giữ gìn thương hiệu hoa uy tín. Trong tương lai, chị Trang dự định sẽ trồng hoa thử nghiệm ở Thanh Hóa để tiếp tục có thêm một nguồn cung cấp sản phẩm cho thị trường tiềm năng của Hà Nội.

10 năm bước chân vào lĩnh vực sản xuất và kinh doanh lan hồ điệp cũng là từng ấy năm chị Trang dành hết tâm huyết và sức lực của mình tạo nên một thương hiệu, thú vui chơi sang trọng, trang nhã được nhiều khách hàng tin tưởng.

 

Châu Linh

Địa chỉ chuỗi cửa hàng Trang Hồ Điệp tại :

– Số 5 và số 445 Lạc Long Quân, Quận Ba Đình, TP Hà Nội

– Số 1 Hoàng Đạo Thúy, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

– Số 188 Nguyễn Tuân, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

– Số 189 Cổ Linh- Phường Long Biên, Quận Long Biên, TP Hà Nội


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com