Tri ân những chiến sĩ tuyến đầu chống dịch

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

Ngày 02/8/2021, tại Hà Nội, Trung tâm Truyền thông Truyền hình Việt – Đức phối hợp với Tổ Covid Cộng đồng Toà nhà SKYPARK đã tổ chức trao quà tri ân các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại tuyến đầu trên mặt trận chống dịch bệnh Covid-19 tại phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Đoàn thiện nguyện trao quà tới các chiến sỹ tại điểm chốt Trần Quốc Hoàn,thuộc phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Tham gia chương trình trao quà, về phía Trung tâm Truyền thông Truyền hình Việt – Đức có Nhà báo – Đạo diễn Nguyễn Trọng Thắng, Giám đốc đơn vị; Ông Trương Minh Tân, Trưởng ban Đối ngoại đơn vị; Bà Phạm Thuý Nga, Phó Chánh Văn phòng đơn vị và các phóng viên tham gia.

Về phía đại diện Dân cư tòa nhà SKYPARK, số 03 Tôn Thất Thuyết có ông Nguyễn Xuân Tùng – Tổ Trưởng Tổ  Covid cộng đồng của tòa nhà, Bà Lê Thị Thanh Hương, Tổng Thư ký Hội Đồng Doanh nghiệp – Nông nghiệp Việt Nam, bà Lê Thị Nhung, cư dân Tổ Covid cộng đồng Chung cư Skypark… cùng đồng hành.

Trong những ngày diễn ra đại dịch Covid-19 toàn thể các cấp chính quyền cùng người dân Hà Nội đang oằn mình phòng, chống dịch; hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Ủy ban MTTQ Việt Nam về chung tay phòng, chống dịch Covid-19, những hành động, nghĩa cử “Tương thân, tương ái” của người dân Việt Nam nói chung và người dân Hà Nội nói riêng bằng cách nào đó đã lan toả tới khắp nơi để mỗi người dù đang cô đơn, lo sợ cảm thấy ấm áp, an lòng đặc biệt là với các chiến sỹ áo trắng, áo xanh tuyến đầu chống dịch.

Qua tình hình thực tế tại địa phương đã được kiểm soát, thực hiện các biện pháp nhằm tránh dịch lây lan nên đại diện ban lãnh đạo Trung tâm Truyền thông Truyền hình Việt – Đức đã liên lạc trực tuyến với lãnh đạo UBND phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội để tổ chức trao quà tri ân và một số sản phẩm hỗ trợ bảo vệ sức khoẻ, một số vật dụng với tổng trị giá của 03 phần quà và tiền mặt hơn 30 triệu đồng, giá trị tuy nhỏ nhưng đã thể hiện sự quan tâm của cộng đồng đối với những chiến sỹ tuyến đầu được an toàn khi tham gia phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Đoàn thiện nguyện trao quà tới đại diện các chiến sỹ áo trắng tại Trạm Y tế phường Dịch Vọng Hậu.

Ông Tống Xuân Duy, Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Hậu chia sẻ tình hình phòng, chống dịch trên địa bàn phường: toàn thể Đảng bộ phường cùng sự phối hợp của các đoàn thể và nhân dân phường Dịch Vọng Hậu đã thực hiện tốt các chỉ đạo Trung ương, Thành phố Hà Nội và quận trong việc phòng chống dịch bệnh, đặc biệt phường đã khẩn trương thực hiện chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của  UBND Thành phố Hà Nội sau khi được ban hành đã triển khai 5 chốt trên toàn địa bàn của phường và 02 tổ công tác lưu động tiến hành ngay từ 6h sáng ngày 23/7; Các chốt, tổ công tác lưu động đã quyết liệt thực hiện tốt công tác tuyên truyền tới toàn thể người dân trên địa bàn phường cũng như kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm quy định và tính thời điểm hiện tại chưa phát sinh trường hợp dương tính với Covid-19, còn các trường hợp F1, F2 rất hạn chế và thực hiện cách ly theo quy định.

Đồng thời đại diện lãnh đạo UBND phường đã có lời tri ân sâu sắc đến đoàn thiện nguyện vì đã chung tay hỗ trợ cho chính quyền, nhân dân, và đội ngũ y tế trong giai đoạn này.

Ông Lê Quang Lợi, Bí thư Đảng uỷ phường (bên ngoài từ phải sang); Ông Tống Xuân Duy, Chủ tịch UBND phường và ông Trịnh Văn Chiến, Trưởng Công an phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội tiếp nhận món quà tri ân đến từ đoàn thiện nguyện.

Chia sẻ với đoàn thiện nguyện, bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Hậu đã tổ chức triển khai thực hiện phòng, chống dịch của phường trên các phương tiện thông tin phường, các loa di động đi tới các ngõ ngách nơi có các hộ dân đang sinh sống và cư trú trên địa bàn để tuyên truyền. Tính thời điểm hiện tại sau 10 ngày thực hiện chỉ thị 17, đã xử lý 34 trường hợp vi phạm và xử lý theo đúng quy định.

Truyền hình Việt – Đức phỏng vấn Bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Hậu chia sẻ về tình hình phòng chống dịch trên địa bàn.

Bên cạnh đó, UBND phường Dịch Vọng Hậu vẫn tạo điều kiện tiếp công dân giúp cho người dân đến uỷ ban thực hiện một số thủ tục hành chính dựa theo quy định và áp dụng đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện 5K của Bộ Y tế.

Những tấm lòng nhân ái, sự sẻ chia vì cộng đồng như của Đoàn thiện nguyện sẽ mang lại ý nghĩa tích cực, góp phần cùng người dân trên địa bàn toàn thành phố Hà Nội và nhân dân cả nước vững vàng đẩy lùi dịch bệnh, sớm đi vào hoạt động trở lại.

PHƯƠNG NAM


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com