Triển lãm Floriade 2022 – định hướng tương lai cho các thành phố xanh

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

Tại Triển lãm Floriade 2022, Trung Quốc giới thiệu các tác dụng mới của tre; Italy tập trung vào nông nghiệp bền vững; Pháp hướng đến việc sử dụng cây để làm mát thành phố.

(Nguồn: floriade.com)

Ngày 14/4, triển lãm trồng trọt công nghệ cao Floriade 2022 đã diễn ra tại thành phố Almere, miền Trung Hà Lan. Triển lãm năm nay sẽ tập trung vào cách thức giúp các thành phố trở nên xanh hơn.

Triển lãm Floriade 2022 sẽ kéo dài đến đầu tháng 10 và dự kiến thu hút hơn 2 triệu người tới xem.

Cựu Thị trưởng thành phố Almere, bà Annemarie Jorritsma nhấn mạnh triển lãm sẽ giúp người xem có cái nhìn cận cảnh về một thành phố xanh trong tương lai, cũng như biết được vật liệu nào có thể được sử dụng và vai trò của lĩnh vực trồng trọt.

Đây không chỉ là triển lãm của ngành trồng trọt Hà Lan, mà mỗi quốc gia tham gia đều có gian hàng riêng. Trong khi Trung Quốc giới thiệu các tác dụng mới của tre thì Italy lại tập trung vào nông nghiệp bền vững.

Tại triển lãm, gian hàng của Pháp lại hướng đến việc sử dụng cây để làm mát thành phố. Về phần mình, gian hàng của nước Đức lại được tô điểm bằng cây cảnh, cây lương thực, hoa dại để tạo nên một hệ sinh thái sống động với diện mạo liên tục được thay đổi trong suốt quá trình triển lãm.

Detlef Wintzen, một thành viên trong ban tổ chức triển lãm gian hàng Đức nhận định triển lãm Floriade là minh chứng tốt nhất cho thấy các nước cần nâng cấp thành phố như thế nào.

Almere, thành phố trẻ nhất của Hà Lan, đang lên kế hoạch xây một khu dân cư xanh với những căn nhà nổi sau khi triển lãm kết thúc.

Ước tính 660 căn nhà sẽ được xây dựng tại đây, trong đó đa số sử dụng các vật liệu bền vững như rêu và nấm, trong khi khu nhà sặc sỡ nằm ngay trung tâm triển lãm sẽ được dùng làm nhà ở xã hội.

Triển lãm Floriade được tổ chức 10 năm một lần tại Hà Lan và là một trong những sự kiện triển lãm trồng trọt lớn nhất châu Âu.

Sự kiện này được tổ chức lần đầu vào năm 1960 tại thành phố Rotterdam, sau đó là tại các thành phố khác. Kể từ ngày 14/4, người dân Hà Lan có thể chính thức tới xem triển lãm Floriade.

Theo Moitruongvadothi.vn


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com