Trung tâm Truyền thông Truyền hình Việt- Đức: Kỷ niệm một năm thành lập và ký kết truyền thông với các đơn vị

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

Trung tâm Truyền thông Truyền hình Việt- Đức: Kỷ niệm một năm thành lập và ký kết truyền thông với các đơn vị

Vừa qua, tại Hà Nội, Ban Giám đốc Trung tâm – Truyền thông-Truyền hình Việt-Đức đã tổ chức Lễ kỷ niệm một năm ngày thành lập và ký kết hợp tác truyền thông với các đơn vị.
Tới dự có ông Nguyễn Trung Thực, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt- Đức; Lãnh đạo Đảng ủy khối Doanh nghiệp quận Cầu Giấy, các cơ quan thông tấn báo chí, truyền hình,bạn bè đồng nghiệp và các doanh nhân, doanh nghiệp những đơn vị đã và đang đồng hành suốt một năm qua với Trung tâm.

      Nhà báo-Đạo diễn Nguyễn Trọng Thắng đón nhận Quyết định thành lập Chi bộ Đảng.

Phát biểu tại buổi Lễ, Nhà báo, Đạo diễn Nguyễn Trọng Thắng, nguyên Trưởng ban Biên tập Đài Phát thanh- Truyền hình Hà Nội, hiện là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt-Đức, kiêm Giám đốc Trung tâm-Truyền thông-Truyền hình Việt- Đức cho biết: Trung tâm Truyền thông Truyền hình Việt- Đức là cơ quan ngôn luận của Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt-Đức, là kênh thông tin đối ngoại, mới được thành lập. Truyền thông- Truyền hình Việt- Đức là cầu nối giữa CHXHCN Việt Nam và CHLB Đức trên mọi phương diện: Kinh tế, Chính trị, Khoa học kỷ thuật, xúc tiến thương mại đầu tư du lịch. Với hơn 150 .000 người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại CHLB Đức thì đây là cơ hội để truyền thông song hành và cũng là giúp cho hợp tác đầu tư thương mại Việt-Đức được phát triển mạnh mẽ hơn.

Trải qua một năm hoạt động ,tuy gặp phải khó khăn do đại dịch Covid-19, nhưng tập thể cán bộ , phóng viên của Trung tâm đã không ngừng vươn lên, bằng những việc làm cụ thể. Trung tâm đã phối hợp với văn phòng bang Mecklenburg Vorpommern và bang Saachsen (CHLB Đức) tại Hà Nội đón hai đoàn doanh nhân, doanh nghiệp của hai bang với hơn 50 người là nhà quản lý, doanh nhân của CHLB Đức sang thăm Việt Nam để tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư trong lĩnh vực sản xuất, kết nối thương mại cùng doanh nghiệp Việt Nam.

Trong sản xuất các chương trình truyền hình, Trung tâm thường xuyên tổ chức các buổi tọa đàm, hội thảo, sự kiện xúc tiến thương mại, làm phim phóng sự giới thiệu doanh nhân, doanh nghiệp và được phát sóng trên các phương tiện thông tin đại chúng. Ngoài ra,Trung tâm còn kết nối cho các doanh nghiệp, các cơ sở đào tạo tiếng Đức và một số địa phương như Thanh Hóa, Hà Tĩnh tuyển chọn học viên học  tiếng Đức và đưa sang Đức đào tạo, làm việc. Trung tâm đã ký kết với nhịp cầu Việt-Đức tại Thủ đô Berlin, làm phim tham gia liên hoan phim Truyền hình toàn quốc và mở hai văn phòng đại diện tại Huế và Tp Hồ Chí Minh.

Cũng tại buổi lễ, đại diện Đảng ủy khối Doanh nghiệp quận Cầu Giấy Tp Hà Nội đã trao Quyết định thành lập chi bộ Đảng cho Trung tâm truyền thông truyền hình Việt-Đức và Quyết định bí thư chi bộ Đảng cho Nhà báo, Đạo diễn Nguyễn Trọng Thắng.

Cùng với các hoạt động trên,,  Nhà báo Nguyễn Trọng Thắng, Giám đốc Trung tâm-Truyền thông-Truyền hình Việt- Đức đã ký kết hợp tác với các đối tác truyền thông là cơ quan Tạp chí và các đối tác là các doanh nghiệp có hàng hóa dịch vụ..

                   Giám đốc Trung tâm Nguyễn Trọng Thắng ký kết hợp tác truyền thông với các đơn vị.

Phát biểu tại buổi Lễ, Ông Nguyễn Trung Thực,Chủ tịch Hội, chia sẻ: Với tư cách là Chủ tịch Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt- Đức, đồng thời là một Đảng viên huy hiệu 40 năm tuổi Đảng, Ông  rất vui và xin nhiệt liệt chúc mừng bởi ba sự kiện: Thành lập Chi bộ Đảng; Lễ ký kết hợp tác Truyền thông và Tổng kết sau một năm hoạt động của Trung tâm đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Điều đó khẳng định Trung tâm của chúng ta đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Ông mong muốn rằng dưới sự lãnh đạo của  chi bộ Đảng, Trung tâm sẽ thực hiện tốt Nghị quyết của Đảng ủy các cấp…Thay mặt cho Hội, Ông chúc Trung tâm ngày càng phát triển hơn nữa… Hy vọng  với đội ngũ các Nhà báo, Đạo diễn điện ảnh có tên tuổi, giỏi  nghề , nhiều kinh nghiệm tham gia lãnh đạo như  ông Kiều Thanh Hùng, nguyên Phó Tổng Giám đốc, Phó Tổng Biên tập Đài Phát thanh- Truyền hình Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội; Nhà báo Sỹ Khỏe; Tiến sỹ, Nhà thơ Đỗ Quang và Cử nhân kinh tế Vũ Minh Quân… đảm nhận chức danh Phó Giám đốc, Trung tâm truyền thông- Truyền hình Việt- Đức sẽ hoàn thành tốt những nhiệm vụ đã đặt ra và là kênh thông tin hấp dẫn, bổ ích cho độc giả trong và ngoài nước.

                 Ông Nguyễn Trung Thực, Chủ tịch Hội tặng hoa Chúc mừng Nhà báo Nguyễn Trọng Thắng.

Châu Linh


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com