Trưởng thành qua các phong trào thi đua quyết thắng

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

Qua phong trào thi đua quyết thắng của lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế, gắn với cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh diễn ra sôi nổi trong lực lượng vũ trang tỉnh. Trong những năm qua, Tiểu đoàn Tăng Thiết giáp 3 luôn coi trọng việc rèn luyện đội ngũ cán bộ, đảng viên để làm gương, làm mẫu cho chiến sĩ noi theo điều này đã giúp lí giải vì sao nhiều năm liên tục Tiểu đoàn luôn đạt thành tích cao trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.

Kíp xe kiểu mẫu 224 PT-76 tham gia diễn tập đánh địch đổ bộ đường biển

Tại Tiểu đoàn Tăng Thiết giáp 3 điển hình cho phong trào thi đua quyết thắng là các kíp xe tăng kiểu mẫu để làm nòng cốt hình thành nên những Đại đội huấn luyện giỏi. Tại đây mỗi kíp xe muốn trở thành kiểu mẫu, đều phải trải qua quá trình huấn luyện khắc nghiệt trên thao trường, bãi tập, vượt sông sâu rộng 100m, lội nước cạn trên thực địa, băng mình lao qua vật cản như vách đứng, hay chinh phục những đỉnh dốc cao vài chục mét, vừa tiến hành, vừa nhanh chóng tiêu diệt chính xác các mục tiêu có độ xa hàng km. Đó là các bài tập có độ khó cao, sát với thực tế chiến đấu và khá tương đồng với các tiêu chuẩn xếp hạng trong hội thi, hội thao của ngành tăng thiết giáp.

Thượng úy Nguyễn Văn Khương, Trưởng kíp xe kiểu mẫu 224 PT-76 tâm sự: “Mô hình kíp xe tăng kiểu mẫu huấn luyện giỏi đã góp phần giúp kíp xe chúng tôi nâng cao trình độ về kỹ thuật, chiến thuật cũng như áp dụng thực tế trong lái bắn huấn luyện chiến thuật ở mọi địa hình, qua thực tế các đợt diễn tập khu vực phòng thủ, diễn tập vòng tổng hợp đánh địch đổ bộ đường không, đường biển, tuyến biên giới…chúng tôi đã dành được kết quả cao và tiêu diệt mục tiêu ngay loạt đạn đầu”.

Hội thao “Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm”

Thiếu tá Lê Như Phương, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn Tăng Thiết giáp 3, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết thêm. “Đối với cái mô hình Đại đội huấn luyện giỏi thì chúng tôi đã nhân rộng trong toàn Tiểu đoàn trong đó lựa chọn các đơn vị xuất sắc để nhân rộng và lan tỏa, đồng thời thường xuyên rút kinh nghiệm trong từng thời điểm, từng nhiệm vụ, để rút kinh nghiệm cho các đơn vị khác trong toàn Tiểu đoàn. Do đó, phong trào luôn luôn được thay đổi, đổi mới đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ và với mục đích phải đạt được đơn vị huấn luyện giỏi. Trong Đại đội lựa chọn các kíp xe tiêu biểu, kiểu mẫu để xây dựng nhân rộng ra các kíp xe khác học tập và noi theo”.  

Bộ Tư lệnh Quân khu 4 kiểm tra công tác bảo quản, bảo dưỡng vũ khí trang bị kỹ thuật.

Xác định việc xây dựng các kíp xe kiểu mẫu là một giải pháp thiết thực để giữ vững thành tích đơn vị huấn luyện giỏi. Vậy nên ngay từ các phân đội tất cả quân nhân đều nhất trí cao tích cực hưởng ứng và tổ chức thực hiện có hiệu quả mọi chỉ tiêu, yêu cầu của mô hình, cũng từ đó đã động viên cho ra đời nhiều sáng kiến, cải tiến, nhiều biện pháp hay, để đáp ứng nhu cầu đòi hỏi cao của quá trình xây dựng các kíp xe kiểu mẫu, hình thành lên những Đại đội huấn luyện giỏi. Bên cạnh đó để tạo sức lan tỏa sâu rộng, các Đại đội của Tiểu đoàn tăng cường các hoạt động hướng dẫn, trao đổi kinh nghiệm, bồi dưỡng thêm nghiệp vụ, thực hiện nhiệm vụ cho các kíp xe. Đảng ủy, Chỉ huy Tiểu đoàn cũng thường xuyên sâu sát quan tâm động viên trực tiếp kiểm tra duy trì giữ lửa thi đua cho các kíp xe kiểu mẫu.

Bảo quản, bảo dưỡng xe PT-76

Trung tá Lê Quang Hoàng, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Tiểu đoàn Tăng Thiết giáp 3 cho biết: “Ngoài phong trào thi đua kíp xe kiểu mẫu, năm 2021 đơn vị đã phát động phong trào “Kíp xe xung kích, kíp xe văn hóa; Ngành Hậu cần làm theo lời Bác Hồ dạy; Đơn vị nuôi quân giỏi, quản lý quân nhu tốt; Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp; Chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau; Chung tay xây dựng nông thôn mới; Tháng thanh niên, Ngày chủ nhật xanh…đặc biệt là phong trào “Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông”. Qua các phong trào đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến. Qua bình xét năm 2021, đơn vị đề nghị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh khen thưởng Tiểu đoàn đạt đơn vị Quyết thắng, 04 đơn vị tiên tiến, 04 chiến sĩ thi đua, 23 chiến sĩ tiên tiến; Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, có 73,8% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 15,38% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Sẵn sàng công tác phòng, chống bão lụt

Không ngừng trưởng thành qua thực tiễn và cũng chính qua thực tiễn thực hiện những nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu đã ngày càng xuất hiện nhiều cá nhân và tập thể điển hình tiên tiến như ở Tiểu đoàn Tăng Thiết giáp 3. Họ chính là những bông hoa quyết thắng được tô rèn qua nắng gió khắc nghiệt trên thao trường, bãi tập góp phần quan trọng nâng cao chất lượng tổng hợp sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang tỉnh đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Trần Tình


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com