Trường THPT Hai Bà Trưng tổng kết năm học 2021-2022 và tuyên dương các học sinh xuất sắc

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

Chiều tối ngày 25/5, trường THPT Hai Bà Trưng (TP Huế – Thừa Thiên Huế) đã tổ chức lễ bế giảng và trưởng thành cho học sinh khối 12 năm học 2021-2022 với sự tham gia của gần 2.000 giáo viên, học sinh cùng với đại biểu.

Thầy giáo Ngô Đức Thức phát biểu tại buổi lễ tổng kết

Theo báo cáo của trường THPT Hai Bà Trưng  cho biết, năm học 2021 -2022 Trong kỳ thi học sinh giỏi các bộ môn văn hoá lớp 12, đội tuyển học sinh giỏi của trường đã lập thành tích cả về số lượng và chất lượng với 117 giải thưởng; trong đó 1 giải khuyến khích Quốc gia,  3 giải nhất, 26 giải nhì, 46 giải ba, 37 giải khuyến khích và ở bảng chuyên vừa qua đội tuyển HSG đem về 01 giải Nhì môn Tin học (Mai Văn Tuấn Kiệt – 12A5) cùng 03 giải KK môn Ngữ Văn và Tin học; đoàn HSG của trường tiếp tục dẫn đầu toàn tỉnh.

Vượt qua đại dịch Covid-19, kết quả xếp loại văn hoá của học sinh toàn trường có nhiều tiến bộ. Toàn trường có 954 học sinh giỏi toàn diện, chiếm 53,1%, 809 học sinh tiên tiến xuất sắc chiếm 45,1%.

Ngoài những thành tích nêu trên, trường còn có rất nhiều HS đạt những thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua, các hoạt động giáo dục, văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, các kì thi, hội thi cấp cấp tỉnh, Quốc gia: giải nhì Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh; giải nhà và giảikhuyến khích sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp tỉnh; Giải nhất Quốc gia An toàn giao thông vì nụ vười ngày mai; giải khuyến khích UPU cấp tỉnh; 1 giải nhì và 2 giải khuyến khích Hue-ICTChallenge 2022; 4 giải nhì và 1 giải ba Hùng biện tiếng Anh cấp tỉnh; giải ba IOE Quốc gia; Nhất đồng đội nữ bơi cấp tỉnh; Nhì chạy tập thể cấp tỉnh.

Để có được những kết quả nêu trên, theo thầy giáo Ngô Đức Thức-Bí thư  Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết “Ngoài sự nỗ lực, cố gắng vươn lên của các em học sinh còn có sự chăm sóc nuôi dưỡng của cha mẹ, gia đình. Đặc biệt, là sự nhiệt tình đầy trách nhiệm, là trí tuệ, lòng say mê, yêu nghề của quý thầy cô tham gia bồi dưỡng các đội tuyển”.

Thầy giáo Ngô Đức Thức phát biểu tổng kết và đánh trống kết thúc năm học

Bên cạnh đó là rất nhiều các thầy giáo, cô giáo khác đã cộng tác, chung tay tận tâm góp sức cho công tác bồi dưỡng, nâng cao chất lượng mũi nhọn của nhà trường, góp phần quan trọng khích lệ, thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua Dạy tốt, học tốt trong toàn ngành GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hy vọng với truyền thống dạy tốt, học tốt, với bề dày 105 năm lịch sử của ngôi trường hồng Đồng Khánh- Hai Bà Trưng và đây còn địa chỉ đào tạo giáo dục chất lượng của tỉnh Thừa Thiên Huế và cả nước, các em không chỉ được trang bị đầy đủ tri thức mà còn vững vàng trong cuộc sống. Để rồi từ mái trường hồng này, các em sẽ vươn ra biển lớn, đóng góp sức mình vào sự phát triển của quê hương, đất nước và là công dân có ích cho xã hội.

XUÂN TRƯỜNG


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com