Tuyên truyền pháp luật và hướng dẫn Sơ cấp cứu cho ngư dân

Trung tâm Truyền thông – Truyền hình  Việt – Đức

Ngày 11/8, tại xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức buổi truyền thông về sơ cấp cứu và phổ biến pháp luật cho ngư dân.

Báo cáo viên BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin cho ngư dân tại buổi truyền thông.

Tại buổi truyền thông, báo cáo viên BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế đã thông tin đến ngư dân, các chủ tàu thuyền xã Phú Thuận về tình hình trật tự, an ninh trên vùng biển của tỉnh trong thời gian qua; phổ biến một số văn bản về pháp luật như: Luật Biên giới quốc gia, luật Biển Việt Nam, luật Biên phòng Việt Nam, Nghị định số 42/2019/NĐ-CP ngày 16 tháng 5 năm 2019 của Chính phủ về “Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản” và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến ngăn chặn, chấm dứt tình trạng tàu cá Việt Nam đi khai thác hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài và các quy định khi tham gia khai thác trên biển.

Đại diện các đơn vị tặng cờ tổ quốc, áo phao cho ngư dân.

Đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh hướng dẫn ngư dân, các chủ tàu thuyền về các nguyên tắc cơ bản trong sơ cấp cứu và cách xử trí tại nạn trên biển. Dịp này, các đơn vị đã trao tặng 667 phao cứu sinh đa năng; 140 túi sơ cấp cứu và 140 cờ tổ quốc cho ngư dân và các chủ tàu thuyền thuyền thuộc các xã Phú Thuận, Phú Hải, Vinh Thanh, huyện Phú Vang.

Võ Tiến


TRUYỀN THÔNG TRUYỀN HÌNH VIỆT - ĐỨC

post-logo

>> Tư vấn miễn phí 24/7 Gọi: 098 334 8859

>> Tư vấn qua email : ttthvietduc@gmail.com